ข่าววันนี้ » โซเชียล
Salvation - 26 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

ด่วน สายการบินนกสกู๊ต มีมติเลิกกิจการ

ถือได้ว่ารับผลกระทบกันอย่างถ้วนหน้าจริง ๆ สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ล่าสุดทางเพจ Wingtips ได้เผยข้อมูลว่า 

ข่าวด่วนจากสายการบินนกสกู๊ต หลังจากที่มีข่าวการลดขนาดบริษัทเมื่อวันพุธที่ผ่านมา วันนี้คณะกรรมการบริษัทมีมติให้ยุติกิจการทั้งหมด โดยหลังจากนี้เข้าสู่กระบวนการชำระบัญชีหรือ Liquidation ทั้งผู้โดยสารตกค้างและคู่ค้าทั้งหมด

 

โดยประกาศอย่างเป็นทางการจากสายบินมีดังนี้.....

คณะกรรมการบริษัทสายการบินนกสกู๊ตมีมติเลิกกิจการ

กรุงเทพฯ 26 มิถุนายน 2563 – สายการบินนกสกู๊ตรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ทราบว่า คณะกรรมการของบริษัทได้มีมติเลิกกิจการ โดยผู้ถือหุ้นของนกสกู๊ตจะลงมติเป็นอย่างเดียวกันในที่ประชุมใหญ่ที่จะมีขึ้นในอีกประมาณ 14 วัน

หลังจากนกสกู๊ต สายการบินร่วมทุนราคาประหยัดระหว่างสายการบินนกแอร์ของคนไทย และสายการบินสกู๊ต จากประเทศสิงคโปร์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 นกสกู๊ตได้ดำเนินธุรกิจท่ามกลางความท้าทายในสถานการณ์ต่างๆ รวมถึงข้อจำกัดในการขยายเครือข่ายการบินภายใต้สภาพแวดล้อมการแข่งขันที่รุนแรงและการระบาดของโควิด-19 ทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงอย่างรุนแรง ด้วยเหตุนี้คณะกรรมการของบริษัท จึงไม่เห็นหนทางสู่การฟื้นตัวและการเติบโตที่ยั่งยืนของสายการบินอีกต่อไป

จนถึงปัจจุบัน มีพนักงานนกสกู๊ตที่ถูกเลิกจ้างจำนวน 425 คน โดยสายการบินนกสกู๊ตได้ชดเชยตามกฎหมายคุ้มครองแรงงานอย่างถูกต้อง ทั้งนี้พนักงานจำนวนหนึ่งยังคงปฎิบัติหน้าที่ เพื่อดำเนินการกระบวนการชำระบัญชีให้เสร็จสมบูรณ์ และพนักงานกลุ่มนี้จะได้รับการชดเชยอย่างถูกต้องเช่นเดียวกัน

นกสกู๊ตจะชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้งเมื่อได้มีการแต่งตั้งผู้ชำระบัญชี และจัดให้เจ้าหนี้ได้ยื่นข้อเรียกร้อง

นกสกู๊ตขอขอบคุณ ลูกค้า ผู้โดยสาร พันธมิตร และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนสำหรับการสนันสนุนอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2557

 

ทาง Wingtips ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทั้งพนักงานที่ถูกเลิกจ้าง รวมถึงผู้โดยสารที่รอการคืนเงินให้ได้รับโดยเร็ว และหวังว่าอุตสาหกรรมการบินของประเทศไทยจะรีบฟื้นตัวขึ้นมาอยู่ในจุดเดิมโดยเร็วที่สุด

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Wingtips

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ