ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 24 มกราคม 2564 | แก้ไข

เด็กยากไร้สุดรันทด ร้องขอกล่องกระดาษ เป็นที่ซุกหัวนอน ชาวเน็ตสะเทือนใจ

ปัญหาความยากไร้ของประชาชนบางกลุ่มยังคงต้องมีการแก้ไขกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในระหว่างนั้นผู้คนที่ยากไร้ก็ต้องดำรงชีวิตให้อยู่รอดในแต่ละวัน พร้อมกุมความหวังที่จะมีชีวิตดีๆในอนาคตต่อไป เหมือนอย่างเด็กๆกลุ่มนี้

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @dom_raf1313 ได้แชร์คลิปอันเผยให้เห็นเหล่าคนไร้บ้านในกัวลาลัมเปอร์ ที่อาศัยข้างถนนและใต้ทางด่วนต่างบ้านเพื่อหลับนอนให้รอดพ้นไปในแต่ละวัน โดยมีเพียงองค์กรพัฒนาเอกชนและผู้ใจบุญที่คอยแจกอาหารและน้ำดื่มเท่านั้นที่เหมือนเป็นแสงสว่างในชีวิตของพวกเขา "สาเหตุใหญ่ๆที่ทำให้พวกเขามาลงเอยอยู่ข้างถนนนี้ คือพวกเขาถูกให้ออกจากงานเพราะสถานการณ์โควิด พวกเขาอาศัยนอนข้างทาง และถ้ามองไกลๆจะเห็นเด็กๆร้องขอลังกระดาษเพื่อเอาไว้เป็นที่นอนให้พวกเขา" หนึ่งในผู้ใจบุญแจกอาหารกล่าว

 

นอกจากนี้โพสต์ในทวีตของเจ้าของโพสต์ ยังได้ระบุข้อความเพิ่มเติมอีกว่า "พวกเรามาถึงจุดนี้กันได้อย่างไร ประเทศที่พร่ำอวดแต่ความร่ำรวยมั่งคั่ง แต่คนในประเทศถูกทิ้งให้ดิ้นรนกันเอง รอวันที่องค์กรพัฒนาเอกชนและผู้ใจบุญจะเข้ามาช่วยเหลือเป็นครั้งคราว" ซึ่งโพสต์ดังกล่าวสร้างความสะเทือนใจแก่ชาวเน็ตมาเลเซียเป็นอย่างมาก บ้างรู้สึกเศร้าใจที่เด็กน้อยขอเพียงแค่ลังกระดาษไว้หลับนอน เพราะคงคิดว่าไม่อาจมีโอกาสได้นอนเตียงนุ่มๆสบายๆอีกแล้ว หรือบ้างเข้าใจอาสาสมัครบางคนที่ไม่ขออาสาทำอะไรแบบนี้อีก นั่นเป็นเพราะพวกเขาทนเห็นภาพเหล่านี้ไม่ไหวแล้วก็เป็นได้

 

ตอนนี้ ชาวมาเลเซียก็ได้แต่หวังว่าปัญหาข้างต้นนั้นจะคลี่คลายได้อย่างรวดเร็ว เห็นแก่เด็กๆที่ต้องหมดอนาคตไม่ได้มีชีวิตที่ดี ได้เรียนหนังสือและทำตามความฝันของพวกเขา ก็ขอเอาใจช่วยนะครับ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: @dom_raf1313/twitter, World of Buzz

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ