ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 20 กันยายน 2564 | แก้ไข

รอดตาย ปาฏิหาริย์ แข็งแรงราวกับคนปกติ ชายวัย 56 หลงป่า 5 วัน

พบแล้วชายวัย 56 หลงป่า 5 วัน รอดตายราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น เจ้าตัวเผย มีผู้หญิง ซึ่งนายใจเรียกว่า ย่า ช่วยเหลือไว้ เรียกให้ไปกินแกงเห็ด จึงเดินตามไปและไปพักอยู่อาศัยกับครอบครัวนั้น ที่มีกัน 3 คน เป็นพ่อ แม่ลูก ตลอดเวลาที่หายไป

หลังจากเจ้าหน้าที่พบตัวนายวัชระ หรือ ใจ สิงห์ทอง อายุ 56 ปีชาวบ้านโพธิ์ศรีสำราญ หมู่ 13 ตำบลหัวนา อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ที่ขึ้นไปหาเห็ดพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน แล้วเกิดพลัดหลงหายไปในป่าบนเขาภูเก้า ตั้งแต่เวลาประมาณ 21.30 น.ของคืนวันที่ 13 กันยายน ก่อนที่จะมีชาวบ้าน บ้านวังมนเขตอำเภอโนนสัง ขึ้นไปหาเห็ดและพบตัวนายใจ อยู่อีกฟากหนึ่งของภูเขา ห่างจากจุดที่นายใจ ขึ้นไปกว่า 10 กิโลเมตร ในเช้าวันที่ 18 กันยายน รวมเวลาที่หายตัว 5 วันเศษ

แต่สภาพของนายใจ หลังจากที่เจอตัวกลับสะอาดสะอ้านไร้ริ้วรอย แถมไม่มีอาการหิวโหยผิดวิสัยคนหลงป่ากว่า 5 วัน 5 คืน สร้างความพิศวง งงงวยให้กับทีมกู้ภัยที่เข้าไปพบ เมื่อสอบถามความเป็นอยู่หลังพลัดหลงอยู่ในป่า ก็ได้รับคำตอบ ว่า ตนเองสบายดี มีหญิงสูงอายุพาไปเลี้ยงดู ไม่ได้อดอยากแต่อย่างใด

ทีมข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของนายใจ หลังออกจากโรงพยาบาลแล้ว พบนายใจ อยู่ที่บ้านกับพี่สาวอดีตภรรยาที่หย่าร้างกัน นางดอกมะลิ คมขำ ซึ่งคอยดูแลนายใจ ร่วมกับพี่น้องอีก 2-3 คน เพราะมีบ้านอยู่ติดกัน นางดอกมะลิ บอกว่า หมอบอกว่าสุขภาพนายใจ โดยรวมแข็งแรงดี แต่มีปัญหาเรื่องตับ แต่ก็มีเจ้าหน้าที่จาก รพ.สต.หัวนา มาตรวจร่างกายให้ พบว่ามีไข้ 37.7 ความดันและหัวใจปกติ ขณะที่วันนี้ (20 ก.ย.) หมอนัดตรวจโรคทางจิตประสาท

นางดอกมะลิ เล่าต่อว่า นายใจยังยืนยันว่าคืนเกิดเหตุที่พลัดหลงกับเพื่อน มีผู้หญิง ซึ่งนายใจเรียกว่า ย่า มาเรียกให้ไปกินแกงเห็ด จึงเดินตามไปและไปพักอยู่อาศัยกับครอบครัวนั้น ที่มีกัน 3 คน เป็นพ่อ แม่ลูก ตลอดเวลาที่หายไป สอดคล้องกับข้อมูลที่หมอดูบอก ช่วงที่นายใจหายไป ทางญาติๆ ได้ไปหาหมอดูหลายที่ หมอดูบอกว่ายังไม่ตายมีผู้ชายช่วยไว้

เมื่อสอบถามนายใจว่า ก่อนกลับ ย่า ว่าอย่างไรบ้าง นายใจตอบว่า ย่าห่อแจ่วปลาร้าให้ห่อหนึ่งตนนำกลับมาด้วย อร่อยมาก ซึ่งญาติและชาวบ้าน ต่างเชื่อสิ่งที่นายใจเล่า เพราะหากไม่มีคนดูแลนายใจ จะอยู่ได้อย่างไร ไม่ซีดเซียวอดอยาก แถมไม่มีร่องรอยตามร่างกายสักนิดเดียว แม้แต่รอยยุงกัดก็ไม่มี ทั้งๆ ที่เข้าป่าไปไกลกว่า 10 กิโลเมตร

ขณะที่พี่สาวคนโตของอดีตภรรยาของนายใจ นางดารา ปานะพรหม อายุ 56 ปี เล่าว่า เมื่อวานนี้หลังกลับมาจากโรงพยาบาลตอนจะกินข้าว นายใจควักห่อแจ่วปลาร้าออกมาจากกระเป๋ากางเกง เป็นห่อใบตองกุง (ภาคกลางเรียกใบพลวง) ซึ่งนายใจบอกว่า ย่าห่อให้ก่อนกลับมา สร้างความตกตะลึงให้กับนางดารา และบรรดาญาติทุกคนอย่างมาก หลายคนถ่ายรูปไว้ด้วย

นางดารา เล่าว่า ที่ตกใจเพราะห่อแจ่วปลาร้านี้เหมือนห่อแจ่วที่พวกตนทำเมื่อช่วงเช้าก่อนพบตัวนายใจ โดยพวกตนทำอาหารใส่ห่อไปสังเวยเจ้าป่าที่ตีนถูเก้าเพื่อจุดธูปบอกกล่าวให้ผีพ่อแม่ตนและพ่อแม่นายใจ รับรู้และช่วยเหลือนายใจ และขอให้ผีป่าปล่อยนายใจออกมา ตอนแรกจะไม่ให้นายใจกิน แต่นายใจไม่ยอม กินจนหมดแถมยังเลียใบตองด้วย ตนจึงเก็บใบตองกุงที่ห่อแจ่วมาล้างแล้วเอาไปเก็บไว้ เพราะกลัวจะเป็นสื่อให้นายใจกลับไปหาย่า หายไปอีกครั้ง พร้อมกับถ่ายรูปใบกุงที่ใช้ห่อแจ่ว ตนมองเห็นเป็นเลข 2 ตัว ขึ้นมาด้วย (เลข 75)

ขอบคุณข้อมูลจาก : เที่ยงวันทันเหตุการณ์

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ