ข่าววันนี้ » บันเทิง
Minime - 16 สิงหาคม 2564 | แก้ไข

โต้ง ทูพี ยังทนต่อไม่ไหว ฝากข้อความไว้กลางไอจี

เป็นอีกหนึ่งคนดังที่ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ จนมีชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจไม่น้อยเลยนะคะ สำหรับ โต้ง ทูพี โดยเจ้าตัวก็ได้รีโพสต์ของแร็ปเปอร์รุ่นพี่ ที่แสดงความคิดเห็นถึงผู้ใหญ่ให้รับฟังประชาชน

 

แม้ว่าโรคระบา ด CV-19 ในไทยยังคงแพร่ระบา ดมานานหลายเดือนแล้ว แต่สถานการณ์ต่างๆ ก็ยังคงน่าเป็นห่วงอยู่ไม่น้อย สืบเนื่องจากในแต่ละวันนี้ก็ยังพบผู้ป่ว ยรายใหม่หลักหมื่นรายอย่างไม่ลดละ ทำให้ประชาชนหลายคนต่างเป็นกังวลและไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเคย

 

ทำให้ช่วงหลังๆ ที่ผ่านมานี้ก็มีชาวเน็ตรวมไปถึงคนในวงการบันเทิงหลายคนมาก ออกมาเรียกร้องหรือแสดงความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ในตอนนี้อย่างตรงไปตรงมา เฉกเช่นเดียวกับล่าสุดที่แร็ปเปอร์หนุ่มมาดเท่ โต้ง ทูพี ที่ก็ทนต่อไปไม่ไหวแล้วเช่นกัน

 

โดยเจ้าตัวนั้นก็ได้รีโพสต์คลิปและข้อความจากแร็ปเปอร์รุ่นพี่ เวย์ ไทยเทเนียม ลงในอินสตาแกรมของตนเอง ซึ่งข้อความนั้นระบุว่า "Repost @daboyway ยาวนิดนึงแต่อยากให้รบกวนอ่านข้อความผมให้จบนะครับ ไม่น่าเชื่อว่าเพลงนี้ที่เขียนไว้ 15 ปีที่แล้ว วันนี้ผมต้องนำมาใช้ ผมเชื่อว่าไม่มีใครอยากเห็นความรุ นแร งที่เกิดขึ้นอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ และเจตนาของ post นี้ก็ไม่ได้อยากให้ไปเพิ่มความรุ นแร งให้มากขึ้นไปอีก

 

แต่ผมแค่รู้สึกว่าการที่อยู่นิ่งและไม่พูดอะไรเลย ผมรู้สึกเห็นแก่ตัวอย่างมาก ผมขอสละตัวเองเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงของประชาชนเพื่อให้เสียงของประชาชนดังขึ้นด้วยวิธีการแบบนี้ ผมขอใช้พื้นที่ส่วนตัวของผม ในฐานะประชาชนคนหนึ่งอีกครั้ง ด้วยความเคารพครับ ประเทศไทยเรา ไม่ควรมาถึงจุดนี้

 

อยากให้ผู้ใหญ่รับฟังประชาชน ตอบคำถามที่ควรต้องตอบ รวมถึงแก้ไขในสิ่งที่ประชาชนร้องขอเพราะมันไม่ได้มีอะไรมากเกินไปเลย สุดท้ายนี้ ผมอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงจากรัฐบาล ที่ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากประชาชนช่วยกันเอง เพราะประชาชนเองก็กำลังจะช่วยกันเอง ไม่ไหวแล้วครับ #weneedchange #whatshappeninginthailand" โดยหลังจากโพสต์นี้ได้ถูกเผยแพร่ไปก็มีชาวเน็ตเข้ามากระหน่ำกดไลค์ให้อย่างไม่ขาดสายเลยนั่นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปจาก twopee 

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ